Bật mí về bộ sạc xe điện giá bao nhiêu nên mua ở đâu chính hãng 

Bật mí về bộ sạc xe điện giá bao nhiêu nên mua ở đâu chính hãng

 

Xe điện một loại phương tiện thông minh, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay. Sử dụng thiết bị điện dụng cụ sạc pin rất quan trọng. Bộ sạc xe điện là một thiết bị dùng để sạc lại pin của xe điện. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sạc với thiết kế hiện đại và an toàn. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn bộ sạc xe điện nào bền bỉ và tiện ích nhất. Hãy cùng Teison tìm hiểu về các bộ sạc xe điện được ưa chuộng hiện nay với giá thành và chất lượng như thế nào nhé!

 

Giới thiệu nguyên lý hoạt động của bộ sạc xe điện

Nguyên lý hoạt động của bộ sạc xe điện dựa trên các nguyên tắc cơ bản về điện và điện tử. Khi bộ sạc được kết nối với nguồn điện thực hiện quá trình chuyển đổi, điều chỉnh điện áp và dòng điện để phù hợp với yêu cầu sạc pin xe điện. Dưới đây, Teison giới thiệu cho bạn nguyên lý hoạt động của bộ sạc xe điện bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Điều chỉnh nguồn điện vào thiết bị 

Bộ sạc điện có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện từ nguồn cung cấp sang điện áp và dòng điện phù hợp để sạc pin xe điện. Ở bước này, dòng điện sẽ được mã hoá trong thiết bị dẫn truyền tốt. 

 • Bước 2: Điều chỉnh điện áp và dòng điện

Bộ sạc xe điện sẽ điều chỉnh điện áp và dòng điện đầu ra để phù hợp với yêu cầu sạc pin của từng phương tiện. Thông qua việc điều chỉnh các thông số này, bộ sạc đảm bảo sạc pin một cách an toàn và hiệu quả.

 • Bước 3: Quản lý quá trình sạc 

Trong quá trình sạc, bộ sạc xe điện sẽ giám sát và kiểm soát quá trình sạc pin. Thiết bị có thể theo dõi mức độ sạc, nhiệt độ, và các thông số khác để đảm bảo việc sạc diễn ra một cách an toàn và tối ưu.

 • Bước 4: Bảo vệ và tự động ngắt

Ở mỗi bộ sạc xe điện thường được trang bị các tính năng bảo vệ, bao gồm: Bảo vệ quá tải, bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ ngắn mạch. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sạc, bộ sạc sẽ tự động ngắt nguồn để đảm bảo an toàn.

Nguyên lý hoạt động của bộ sạc xe điện cho phép điều chỉnh điện áp và dòng điện để pin được sạc một cách an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy. Các tính năng bảo vệ và quản lý quá trình sạc giúp bảo vệ pin và kéo dài tuổi thọ. Đồng thời, quá trình còn  giúp duy trì hiệu suất và khả năng di chuyển của xe điện. 

Nhiều người thường xuyên sử dụng trạm sạc xe điện tại trung tâm thương mại hay trụ sở của nhiều hãng lớn. Vậy bạn có biết nguyên lý trạm sạc xe điện như thế nào hay không? Nguyên lý hoạt động của một trạm sạc xe điện dựa trên việc cung cấp điện năng từ nguồn điện vào xe để sạc pin. Một trạm sạc xe điện thông thường bao gồm các thành phần sau:

 • Đầu nối và cáp sạc

Trạm sạc có một đầu nối và cáp sạc được thiết kế để kết nối với xe điện. Đầu nối có thể là các loại như Type 1, Type 2 , CCS hoặc CHAdeMO tùy thuộc vào tiêu chuẩn sạc của xe.

 • Hệ thống điều khiển

Trạm sạc có hệ thống điều khiển để quản lý quá trình sạc. Hệ thống này giám sát dòng điện, điện áp và nhiệt độ trong quá trình sạc, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 • Trạm biến áp

Thiết bị có thể được kết nối với một trạm biến áp để chuyển đổi nguồn điện từ mạng điện thông thường sang điện áp phù hợp để sạc xe. Trạm biến áp giúp điều chỉnh điện áp và dòng điện để đáp ứng yêu cầu sạc của xe.

 • Hệ thống quản lý và thanh toán

Một số trạm sạc có hệ thống quản lý và thanh toán tích hợp để theo dõi và quản lý quá trình sạc, cung cấp thông tin về tiến trình sạc và tính toán chi phí sạc.

 • Bảo vệ và an toàn

Ở những trạm sạc thường được trang bị các tính năng bảo vệ quá nhiệt, quá tải, ngắn mạch. Điều này đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm bảo pin và hệ thống sạc của xe.

Nguyên lý hoạt động của trạm sạc xe điện là cung cấp nguồn điện từ trạm đến xe và hệ thống điều khiển, giúp bảo vệ quá trình sạc diễn ra an toàn và hiệu quả. Trạm sạc xe điện chơi một vai trò quan trọng trong việc mở rộng hạ tầng sạc công cộng đáp ứng nhu cầu sạc nhanh và thuận tiện cho người sử dụng xe điện.


Cấu tạo các bộ sạc xe điện được tin dùng hiện nay

Thị trường xe điện ngày càng nhiều thương hiệu ra đời bộ sạc đa năng mang lại công dung và tiện ích tối ưu. Cùng Teison tìm hiểu một vài cấu tạo của bộ sạc xe điện thịnh hành hiện nay nhé!

Cấu tạo bộ sạc xe điện

Đầu nối sạc xe điện: 

Đây là phần được kết nối với xe điện để truyền tải điện năng từ bộ sạc vào pin xe. Đầu nối sạc thường có các loại như Type 1, Type 2, CCS hoặc CHAdeMO. 

Trạm biến áp bộ sạc:

Đây là thành phần quan trọng của bộ sạc, có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện từ nguồn cung cấp vào điện áp phù hợp để sạc pin xe. Trạm biến áp giúp điều chỉnh điện áp và dòng điện để đáp ứng yêu cầu sạc của xe.

Hệ thống điều khiển:

Bộ sạc điện có hệ thống điều khiển để quản lý quá trình sạc. Hệ thống này giám sát dòng điện, điện áp và nhiệt độ trong quá trình sạc, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bộ điều chỉnh và bảo vệ:

Bộ sạc xe điện thường được trang bị bộ điều chỉnh và bảo vệ để đảm bảo an toàn và bảo vệ pin và hệ thống sạc. Bộ điều chỉnh giúp điều chỉnh dòng điện và điện áp theo yêu cầu sạc của xe, trong khi bộ bảo vệ giám sát và bảo vệ khỏi quá nhiệt, quá tải và ngắn mạch.

Giao diện hiển thị người dùng:

Một số bộ sạc xe điện có màn hình hiển thị và các nút điều khiển để người dùng theo dõi tiến trình sạc và điều chỉnh các thiết lập.

Cấu tạo hệ thống sạc xe điện tesla

Trạm sạc Tesla Supercharger:

Là hệ thống sạc nhanh và công suất cao của Tesla, cho phép người dùng sạc pin xe nhanh chóng trong thời gian ngắn. 

Bộ sạc tường Tesla Wall Connector:

Đây là bộ sạc xe điện được cài đặt tại nhà hoặc nơi làm việc của người dùng Tesla. Bộ sạc tường Tesla Wall Connector cung cấp tốc độ sạc nhanh và tiện lợi cho việc sạc pin xe điện Tesla.

Dây sạc và đầu nối:

Hệ thống bộ sạc xe điện Tesla đi kèm với dây sạc và đầu nối chất lượng cao, đảm bảo việc truyền tải điện năng một cách an toàn và hiệu quả.

Hệ thống điều khiển và quản lý sạc:

Tesla sử dụng một hệ thống điều khiển thông minh để quản lý quá trình sạc. Hệ thống giám sát và điều chỉnh dòng điện và điện áp để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa quá trình sạc.

Ứng dụng di động và giao diện người dùng:

Tesla cung cấp ứng dụng di động và giao diện người dùng trực quan để người dùng có thể kiểm soát quá trình sạc, kiểm tra trạng thái pin và điều chỉnh các thiết lập sạc.

Cấu tạo hệ thống trụ sạc vinfast

Trụ sạc hệ thống trụ sạc Vinfast: 

Cấu tạo trạm sạc vinfast vững chắc và được gắn trên một cột hoặc bệ sạc. Trụ sạc thường được trang bị các công tắc và màn hình hiển thị để người dùng có thể kiểm soát quá trình sạc.

Dây sạc của trụ sạc: 

Là phần nối giữa trụ sạc và xe điện Vinfast được thiết kế chất lượng cao, có khả năng truyền tải điện năng một cách an toàn và hiệu quả.

Đầu nối dây sạc:

Đầu nối là phần nối giữa dây bộ sạc xe điện và xe điện Vinfast. Đầu nối được thiết kế để phù hợp với cổng sạc trên xe, đảm bảo việc kết nối chắc chắn và an toàn.

Bảng điều khiển trạm:

Một số trụ sạc Vinfast có bảng điều khiển để người dùng có thể chọn các tùy chọn bộ sạc xe điện và theo dõi tiến trình sạc.


Tại sao nên sử dụng xe ô điện? Top 05 lợi ích của xe ô tô điện 

Xe điện sử dụng năng lượng điện năng không thải khí độc ra môi trường, tiết kiệm nhiên liệu. Áp dụng công nghệ hiện đại, ngày nay sự ra đời của nhiều dòng xe ô tô điện với thiết kế thời thượng được nhiều người dùng quan tâm. Xe ô tô điện giúp duy nhiên nhanh, tiết kiệm chi phí và dễ dàng nạp lại pin tại trạm. Vinfast là thương hiệu đi đầu với nhiều dòng xe ô điện đáp ứng nhu cầu nhiều người tiêu dùng. Dưới đây Teison gợi ý top 05 lợi ích của ô tô điện cùng xem ngay:

Giúp bảo vệ môi trường:

Xe ô tô điện không sản sinh khí thải gây ô nhiễm, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. Việc sử dụng xe ô tô điện đóng góp tích cực vào việc giảm lượng khí thải carbon và giữ cho không khí trong lành hơn.

Tiết kiệm năng lượng:

Là phương tiện sử dụng điện năng là nguồn năng lượng chính, thay vì dùng nhiên liệu hóa thạch như xăng hoặc dầu diesel. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành.

Chi phí vận hành thấp:

Lợi ích ô tô điện có chi phí vận hành thấp hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Người dùng chỉ cần sử dụng bộ sạc xe điện tại nhà hoặc sử dụng các điểm sạc công cộng có giá thành thấp hơn so với việc mua nhiên liệu. Ngoài ra, xe ô tô điện không yêu cầu bảo dưỡng động cơ nhiều như xe động cơ đốt trong.

Trải nghiệm lái tĩnh lặng và êm ái:

Phương tiện không tạo ra tiếng động động cơ và rung lắc như xe động cơ đốt trong quá trình duy chuyển. Điều này mang lại trải nghiệm lái êm ái, yên tĩnh và thoải mái hơn.

Công nghệ tiên tiến:

Là phương tiện được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống giải trí thông minh, hỗ trợ lái tự động, kết nối internet và hệ thống an toàn hiện đại. Người dùng có thể tận hưởng các tính năng và tiện ích của công nghệ trong quá trình lái xe.


Có nên mua bộ sạc Teison hay không? Gợi ý tính năng đặc biệt

Sở hữu bộ sạc xe điện Teison nên phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng người. Tuy nhiên, bộ sạc Teison được đánh giá cao bởi tính năng đặc biệt mang lại trong sử dụng. Cùng Teison điểm qua một số gợi ý về tính năng đặc biệt như sau: 

 • Thiết kế đa năng

Bộ sạc xe điện Teison có khả năng sạc nhiều thiết bị cùng một lúc, bao gồm cả điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị di động khác. Điều này tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho người dùng.

 • Tương thích rộng

Bộ sạc Teison tương thích với nhiều loại thiết bị, bao gồm cả các thiết bị có cổng sạc USB-C và USB-A. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể sạc được hầu hết các thiết bị di động hiện có.

 • Tốc độ sạc nhanh

Bộ sạc Teison thường có khả năng sạc nhanh, cho phép bạn nạp đầy pin nhanh chóng và tiếp tục sử dụng thiết bị. 

Đây là bộ sạc xe điện được đánh giá chất lượng với cấu tạo và nguyên lý hoạt động bền bỉ. Truy cập ngay: https://teison.vn/ để tìm mua sạc xe hơi điện uy tín. 


Teison hiện là đơn vị chuyên cấp các thiết bị sạc xe điện uy tín với giá thành chất lượng. Mua sạc xe hơi điện giá rẻ chính hãng được nhiều người dùng quan tâm. Bởi sạc điện vào xe hơi rất nguy hiểm nếu dùng thiết bị giả sẽ rất dễ xảy ra cháy nổ. Người dùng muốn mua sạc xe hơi điện chính hãng nên tìm hiểu kỹ, chỉ mua ở những trang website công ty được nhà nước cấp phép. Để mua được sạc xe hơi điện an toàn, chất lượng liên hệ hotline 0985.978.819 (Hà Nội) hoặc 0983.212.671 (Tp Hồ Chí Minh). 


Hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được bộ sạc xe điện phù hợp với nhu cầu. Mong rằng bạn sẽ luôn quan tâm đến những kiến thức được đội ngũ kỹ thuật viên tại Teison chia sẻ.

  

Teison Hà Nội

Địa chỉ: 63 Lý Sơn, Phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0985.978.819

Email: [email protected]

Webiste: https://teison.vn/


Teison Hải Phòng

Địa chỉ: 24/467 Đằng Hải - Hải An - Hải Phòng

Hotline: 0983.212.671

Email: [email protected]

Webiste: https://teison.vn/


Teison Hồ Chí Minh 

Địa chỉ: 82 Tân Sơn, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0985.978.819

Email: [email protected]

Website: https://teison.vn/

 


Bài viết liên quan:

Tổng quan về bộ sạc Vinfast thịnh hành hiện nay 

Tổng quan về bộ sạc Vinfast thịnh hành hiện nay   Vinfast là thương hiệu “đình đám" về các loại thiết bị công nghệ thông minh, mang lại tiện ích cho con người. Trong năm 2023, Vinfast tập trung đẩy mạnh thị trường xe ô tô và xe máy điện tại thị trường Việt Nam. Nhiều thiết kế về từng loại xe ô tô điện thông minh được ra mắt thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay. Đi kèm với phương tiện thì bộ sạc Vinfast là thiết bị quan trọng với thiết kế thông minh với đa...

Các loại sạc di động cho xe ô tô điện Vinfast được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại sạc di động cho xe ô tô điện Vinfast được ưa chuộng nhất hiện nayTại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, ô tiện điện đang là loại phương tiện giao thông nhận được nhiều sự quan tâm. Sạc xe, thời gian sạc, và khoảng cách di chuyển giữa mỗi lần sạc đang là nỗi lo cũng như thách thức cho nhiều người sở hữu xe điện. Để giải quyết vấn đề này, phương pháp sử dụng bộ sạc ô tô điện di động đã ra đời và đang được đông đảo khách hàng ưa...

Bộ sạc pin ô tô điện Teison đa năng

Bộ sạc pin ô tô điện Teison đa năngCùng với sự phát triển của dòng xe điện Vinfast với thiết kế thông minh mang đến sự tiện ích trong sử dụng. Nhờ vào ưu điểm của loại phương tiện này thu hút được lượng người dùng hiệu quả. Đặc biệt xe ô tô điện với kết cấu hiện đại giúp tiết kiệm nhiên liệu, lưu thông dễ dàng. Sử dụng phương tiện bằng điện thì thiết bị không thể thiếu đó là bộ sạc pin ô tô điện tiện lợi. Bạn đang băn khoăn lựa chọn bộ sạc ô tô...

Hướng dẫn sạc ô tô điện Vinfast tại trạm một cách chi tiết nhất

Hướng dẫn sạc ô tô điện Vinfast tại trạm một cách chi tiết nhấtTrên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, các dòng xe chạy bằng động cơ đốt trong đang dần được thay thế bằng các dòng xe điện. Với thiết kế thời thượng, sang trọng, bên cạnh đó là nhiều tính năng thông minh, an toàn cho người dùng,... hãng xe điện Vinfast đã chinh phục được thị hiếu của người dân Việt. Sạc xe tại trạm và các dịch vụ nạp năng lượng cho xe điện Vinfast hiện đang được nhiều người quan tâm...

Khám phá bộ sạc xe ô tô điện cao cấp

Khám phá bộ sạc xe ô tô điện cao cấpNhu cầu sử dụng xe điện ngày càng tăng bởi thiết kế đẹp, tiết kiệm nhiên liệu giúp hạn chế được khói bụi ra môi trường. Tuy nhiên, xe điện là phương tiện duy chuyển bằng điện không linh hoạt được nhiều. Sở hữu bộ sạc xe ô tô điện với nhiều tính năng vượt bật giúp tối ưu thời gian sạc, an toàn cao. Tại sao bạn nên sử dụng bộ sạc xe điện của Teison với nhiều tính năng đặc biệt, được ứng dụng công nghệ cao. Hãy cùng Teison tìm hiểu...

Nên sạc xe điện khi nào và sạc trong bao lâu?

Nên sạc xe điện khi nào và sạc trong bao lâu? Xe điện hiện đang là phương tiện di chuyển được yêu thích của giới trẻ. Động cơ sử dụng nhiên liệu điện, thân thiện với môi trường, khi sử dụng ít phát ra âm thanh tiếng ồn chính là điểm cộng lớn của loại xe này. Tuy nhiên làm cách nào để sạc điện an toàn và hiệu quả chính là vấn đề được quan tâm nhất của các chủ xe. Tham khảo ngay bài viết sau cùng Teison.vn để biết nên sạc xe điện khi nào là tốt nhất...

Tìm hiểu cấu tạo trạm sạc xe điện Vinfast

Tìm hiểu cấu tạo trạm sạc xe điện VinfastĐể đáp ứng các nhu cầu sạc pin xe điện của người dùng, Vinfast đã không ngừng mở rộng hệ thống trạm sạc trên khắp cả nước. Các điểm sạc được thiết kế đặc biệt mang thiệu hiệu riêng của Vinfast với các tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, khách hàng sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều trụ sạc ở các địa điểm công cộng như bãi đỗ xe, cây xăng, trạm dừng chân,... Vậy một trạm sạc đạt chuẩn có cấu tạo như thế nào ? Hãy cùng Teisom.vn tìm hiểu...

Top 3 bộ sạc ô tô điện tại nhà năm 2023

Top 3 bộ sạc ô tô điện tại nhà năm 2023 Ô tô điện ngày càng được lòng dân yêu xế hộp bởi nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế thời thượng, động cơ mạnh mẽ, trang bị nhiều tính năng thông minh. Những chiếc xe điện còn được xem là giải pháp đầy hứa hẹn cho ngành giao thông hiện đại vì chúng thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, xe điện còn gây ấn tượng mạnh bởi việc nạp năng lượng vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Ngoài những trụ sạc công cộng, người dùng có...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Hệ thống chi nhánh lắp đặt

Xem tất cả
Lên đầu trang