Hướng dẫn sạc ô tô điện Vinfast tại trạm một cách chi tiết nhất

Hướng dẫn sạc ô tô điện Vinfast tại trạm một cách chi tiết nhất

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, các dòng xe chạy bằng động cơ đốt trong đang dần được thay thế bằng các dòng xe điện. Với thiết kế thời thượng, sang trọng, bên cạnh đó là nhiều tính năng thông minh, an toàn cho người dùng,... hãng xe điện Vinfast đã chinh phục được thị hiếu của người dân Việt. Sạc xe tại trạm và các dịch vụ nạp năng lượng cho xe điện Vinfast hiện đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hướng dẫn sạc ô tô điện tại trạm một cách chi tiết nhất nhé!


Phí sạc xe ô tô điện Vinfast tại trạm mới nhất hiện nay

Xe ô tô điện, một loại phương tiện giao thông đang rất được quan tâm lúc này. Sự mới lạ trong thiết kế với nhiều tính năng ưu việt, hãng xe Vinfast đang ngày càng được ưa chuộng và dần khẳng định được vị thế của mình. Không chỉ thế, thương hiệu xe điện còn chinh phục được đại đa số người dân Việt bởi vì đã cung cấp được hệ thống trụ sạc và súng sạc trên khắp cả nước. Vậy phí sạc xe điện Vinfast tại trạm một lần là bao nhiêu?

Trước đây, đơn giá cho mỗi lần sạc xe điện tại các trạm sạc của Vinfast là 3.117 đ/kWh. Nhưng hiện nay phí giá sạc xe điện này đã có sự thay đổi, cụ thể đơn giá của mỗi lần nạp điện tại trạm mới nhất là 3.210d/kWh. Mức giá mới tương đương với đơn giá điện bậc 5, Vinfast không thu thêm bất kỳ một khoản phí nào khác đối với các dòng sản phẩm của thương hiệu khi sạc tại trạm.

Đối với trường hợp pin đầy mà quý khách hàng chưa rời đi, thì bạn phải chi trả phụ phí đỗ quá giờ. Người dùng sẽ phải trả thêm 1.000đ/ phút, khi phút thứ 31 trở đi, xe đã đầy năng lượng mà chưa rời khỏi trạm.


Hướng dẫn sạc ô tô điện Vinfast tại trạm sạc

Để sạc ô tô điện Vinfast tại trạm sạc, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn trụ sạc khả dụng và di chuyển xe vào khoang sạc. Vậy làm thế nào quý khách hàng có thể nhận biết trụ nào có thể sử dụng? Chủ xe khi trước khi đưa xe vào khoang, hãy kiểm tra hệ thống đèn LED trên trụ, nếu đèn sáng xanh thì trụ đó khả dụng.

Bước 2: Chủ xe dừng xe tại vị trí an toàn và tiến hành mở hốc sạc trên xe. Với sản phẩm VF e24, bạn mở hốc sạc bằng cách gạt lẫy dưới chân trái ghế lái. Nếu bạn đang sở hữu dòng xe điện Vinfast loại VF8 thì chỉ cần nhấn nút trên màn hình xe là đã có thể mở hốc sạc. 

Bước 3: Quý khách hàng di chuyển lại trụ sạc, rút súng và cắm vào hốc sạc của xe. Khi đèn LED trên trụ sạc đổi màu từ xanh lá sang xanh da trời thì chiến mã của bạn đã kết nối với trạm sạc thành công.

Bước 4: Bạn có thể kiểm tra các thông tin liên quan đến tình trạng cắm sạc xe và thông số pin ví dụ như mức pin, thời gian sạc đầy, quãng đường đi được với số pin hiện có,... 

Bước 5: Nhận thông báo khi xe đã đầy pin hoặc trạng thái sạc đạt mức mong muốn của quý khách hàng. Nếu muốn dừng việc sạc sớm thì bạn có thể nhấn nút “ Dừng sạc” trên màn hình MHU của xe. Đợi thêm 14 giây, bạn có thể rút súng sạc và kết thúc việc sạc xe điện.

Bước 6: Khi pin đã đầy hoặc tới mức sạc mà bạn mong muốn, hãy rút súng ra khỏi hốc sạc của xe và cắm vào hốc của trụ sạc. Di chuyển chiến mã ra khỏi khoang sạc để nhường chỗ sạc cho những xe tiếp theo.

Bước 7: Quý khách hàng vui lòng kiểm tra lại các thông tin về lần sạc xe điện tại trạm sạc vừa rồi trên ứng dụng Vinfast. Xác nhận các thông số, và thanh toán tiền sạc xe điện và các phụ phí phát sinh nếu có.

Hướng dẫn sạc ô tô điện Vinfast tại trạm

Để quá trình sạc xe thuận lợi và an toàn, quý khách vui lòng kiểm tra đèn LED trên trụ sạc. Nếu đèn sáng màu xanh lá cây, đây là trụ sạc khả dụng, bạn có thể di chuyển xe vào khoang và bắt đầu nạp điện. Nếu đèn sáng xanh da trời, trụ đang trong phiên sạc. Khi đèn LED không sáng hoặc sáng màu đỏ, trụ sạc đã hỏng.


Hướng dẫn sử dụng súng sạc tại trụ sạc chi tiết

Để đảm bảo an toàn quý khách hàng cần tuân thủ đúng quy định sử dụng súng sạc tại trụ sạc điện Vinfast. Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách dùng các loại súng sạc tại đây. 

Trụ sạc 11kW Vinfast 

 • Khi sạc xe tại trụ có công suất là 11kW quý khách đưa xe vào khoang và đỗ xe tại vị trí an toàn. 
 • Kiểm tra hệ thống đèn LED, nếu đèn màu xanh lá, bạn rút súng sạc. Một tay quý khách cầm vào chỗ tay cầm của súng, tay còn lại ấn vào lẫy giữ súng của trụ để mở khóa.
 • Rút nhẹ súng và di chuyển đến hốc sạc của xe cắm dứt khoát để bắt đầu quá trình nạp điện.

Trụ sạc 11kw

Trụ sạc 30kW/60kW

Các thao tác sạc xe tại trụ sạc nhanh dc 30kW hay trụ sạc nhanh 60kW cũng tương tự như tại trụ 11kw. 

 • Một tay quý khách cầm chặt súng, tay còn lại ấn mạnh vào lẫy phía trên để mở khóa.
 • Rút súng sạc nhẹ nhàng, di chuyển lại vị trí hốc sạc của xe, cắm sạc dứt khoát.

 

Trụ sạc 30kw/60kw

Trụ sạc siêu nhanh 150kW/250kW

Khi cho xe vào sạc tại trạm sạc 150kW Vinfast hoặc trạm sạc 250kW Vinfast, quý khách hàng lưu ý.

 • Cả 2 tay cầm chặt súng sạc, từ từ kéo phần dây và phần súng ra khỏi trụ, kéo chếch súng lên phía trên một đoạn nhỏ khi đó súng mới được mở khóa và rút được ra khỏi trụ.
 • Tiến hành nạp năng lượng cho xe bằng thao tác cắm dứt khoát súng sạc vào hốc sạc của xe.

Trụ sạc 150kw/250kw

Hướng dẫn kiểm tra điều kiện an toàn tại trạm

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sạc xe điện tại trạm, khách hàng cần tiến hành đúng theo các bước hướng dẫn sử dụng trạm sạc Vinfast. Bên cạnh đó, bạn phải tuân thủ các quy định khuyến cáo về việc sử dụng khoan sạc, các thông số, tình trạng sách và chế độ pin.

 • Chỉ những ai đang sở hữu các dòng ô tô chạy bằng điện có thương hiệu Vinfast thì mới có thể sử dụng trạm sạc xe điện của Vinfast.

 •  Khi đưa xe vào khoang sạc, quý khách hàng lưu ý không để 2 bánh trước vượt quá gờ chắn bảo vệ. Việc này để tránh tình sự cố va chạm vào trụ sạc.

 •  Quý khách hàng tuyệt đối không kéo súng sạc từ trụ bên ngoài khoang để sạc xe của mình. Chỉ đưa vào vào các khoang mà đèn LED tại trụ có màu xanh lá và màn hình hiển thị của trụ đang ở giao diện chính.

 • Nếu màn hình MHU trên xe hiển thị pin nóng có nhiệt độ cao trên 60oC thì bạn chưa nên sạc ngay. Hãy đợi thêm tầm 15-30 phút cho pin hạ nhiệt, mức nhiệt xuống còn 45oC thì bạn có thể cắm sạc. Khi pin có nhiệt vượt quá mức cho phép mà vẫn được cắm sạc rất dễ gây ra các sự cố và ngắt quãng phiên sạc.

 • Khách hàng không nên đưa xe vào sạc tại các khoang có trụ sạc bất thường ví dụ như trụ bị méo, cạnh trụ có các dấu hiệu không an toàn, … 

 • Nếu phát hiện súng sạc có các điểm bất thường như bị nứt, vỡ, han rỉ,... thì quý khách đừng nên sử dụng mà hãy báo ngay cho đội ngũ nhân viên. 

 • Bạn phải rút súng sạc ra khỏi xe, cắm vào lại trụ sạc rồi mới được di chuyển xe.

 • Trong những lúc điều kiện thời tiết không tốt như sấm sét, mưa to,... chủ xe không nên cắm sạc.

 • Trong suốt quá trình nạp năng lượng cho xe mà xảy ra các tình huống hoặc sự cố nguy hiểm như cháy nổ, có mùi khét, xì khói,... bạn nhấn ngay nút “ Dừng khẩn cấp” trên trụ sạc. 


Các phương thức thanh toán phổ biến khi sạc ô tô điện tại trạm Vinfast

Để có thể tiếp tục sử dụng thế thống trạm sạc cho những lần tiếp theo, quý khách hàng cần thanh toán chi phí sạc xe khi kết thúc phiên sạc. Dưới đây là tổng hợp các vấn đề liên đến việc thanh toán tiền sạc. 

Hướng dẫn thêm phương thức thanh toán

Khi tham gia sạc xe điện tại trạm của Vinfast quý khách hàng có thể thanh toán qua nhiều hình thức như ATM, Visacard, Mastercard, thẻ rfid. Để thuận tiện cho việc chi trả các khoảng tiền sạc, bạn cần thêm hình thức thanh toán phù hợp tại ứng dụng Vinfast.

 • Bước 1: Tại ứng dụng Vinfast, bạn nhấn chọn “ VinFast ID”

 • Bước 2: Lựa chọn mục “ Phương thức thanh toán” tại giao diện chính của app

 • Bước 3: Thêm loại thẻ khi chưa có hoặc lựa chọn một trong các loại thẻ đã có.

 • Bước 4: Điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu trên giao diện của ứng dụng 

Hướng dẫn thanh toán tiền sạc ô tô điện

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng, tại góc trái bên tay phải, bạn nhấn chọn “ Vinfast ID”

 • Bước 2: Lựa chọn phần “ Danh sách hóa đơn”

 • Bước 3: Chọn những hóa đơn chưa được thanh toán trước đó và nhấn chọn “ Thanh toán tất cả”

 • Bước 4: Lựa chọn loại thẻ, tài khoản thanh toán mong muốn rồi nhấn “ Xác nhận”

 • Bước 5: Quý khách hàng nhập mật khẩu đăng nhập của ứng dụng 

 • Bước 6: Tiến hành nhập mã xác nhận hoặc mã OTP để hoàn tất giao dich

 • Bước 7: Nhận thông báo đã thanh toán thành công, lưu hóa đơn nếu muốn.

Bạn có thể thanh toán chi phí sạc xe điện bằng nhiều phương thức khác nhau như thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử, hoặc tiền mặt (tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ sạc xe điện). Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin thanh toán (như số thẻ, mã bảo mật, số điện thoại...) và xác nhận giao dịch trên thiết bị của mình.

Tìm hiểu thêm về thẻ RFID

Thẻ RFID

Khi sạc xe tại các trạm của nhà Vinfast, khách hàng có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ RFID. Vậy thẻ RFID là gì, tác dụng của thẻ RFID là gì? Đây là một loại thẻ thanh toán giao dịch thông minh có gắn chip và ăng-ten. Loại thẻ này được tạo ra nhằm thay thế các loại mã vạch mà chúng ta thường thấy trên các sản phẩm. 

Vinfast thông thẻ vô tuyến RFID để xác minh nhận dạng cho trạm sạc trong xe điện. Quý khách hàng có thể kết nối bluetooth hoặc wifi vào ứng dụng My Teison để dễ dàng quản lý điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng loại thẻ này để thanh toán sạc pin xe điện Vinfast tại trạm. Thẻ RFID có thể dùng để chi trả chi phí công cộng khác như tiền vé xe bus, tàu điện ngầm, xe lửa,....


Sạc ô tô điện an toàn cùng bộ sạc Teison

sạc Teison

Bộ sạc Teison

Nếu việc sạc tại trạm quá xa hoặc không có nhu cầu sạc nhanh, khách hàng có thể dễ dàng sạc ô tô điện tại nhà an toàn thông qua bộ sạc Teison. Sản phẩm có thiết kế vô cùng hiện đại với nhiều tính năng thông minh vượt bậc. Cùng các cổng sạc có công suất lên đến 22kW, quý khách chỉ mất 1 đến 3 giờ đồng hồ để nạp đầy pin cho xe của mình. Đồng thời, bộ sạc còn có các tính năng bảo vệ ngắn mạch, chống cháy, chống nước,..đảm bảo đem lại an toàn cho người dùng và bộ sạc. Khách hàng có thể theo dõi quá trình sạc, điều khiển, đặt lịch nhanh chóng thông qua các ứng dụng di động. Hiện nay bộ sạc Teison được lưu hành trên thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng như:


Trên đây, Teison.vn đã đưa đến cho quý khách các bước sạc ô tô điện tại tạm Vinfast một cách chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, quý khách sẽ nắm được quy trình sạc ô tô tại trạm một cách an toàn và hiệu quả. 

Nếu quý khách có mong muốn tìm kiếm các sản phẩm sạc ô tô điện tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí, hãy liên hệ ngay đến với Teison.vn qua địa chỉ sau để được cập nhật các sản phẩm chất lượng nhất nhé!


Chi nhánh Teison Hà Nội

Địa chỉ: 63 Lý Sơn, Phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0985.978.819

Email: [email protected]


Chi nhánh Teison Hồ Chí Minh 

Địa chỉ: 82 Tân Sơn, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0985.978.819

Email: [email protected] 

.Bài viết liên quan:

Tổng quan về bộ sạc Vinfast thịnh hành hiện nay 

Tổng quan về bộ sạc Vinfast thịnh hành hiện nay   Vinfast là thương hiệu “đình đám" về các loại thiết bị công nghệ thông minh, mang lại tiện ích cho con người. Trong năm 2023, Vinfast tập trung đẩy mạnh thị trường xe ô tô và xe máy điện tại thị trường Việt Nam. Nhiều thiết kế về từng loại xe ô tô điện thông minh được ra mắt thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay. Đi kèm với phương tiện thì bộ sạc Vinfast là thiết bị quan trọng với thiết kế thông minh với đa...

Các loại sạc di động cho xe ô tô điện Vinfast được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại sạc di động cho xe ô tô điện Vinfast được ưa chuộng nhất hiện nayTại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, ô tiện điện đang là loại phương tiện giao thông nhận được nhiều sự quan tâm. Sạc xe, thời gian sạc, và khoảng cách di chuyển giữa mỗi lần sạc đang là nỗi lo cũng như thách thức cho nhiều người sở hữu xe điện. Để giải quyết vấn đề này, phương pháp sử dụng bộ sạc ô tô điện di động đã ra đời và đang được đông đảo khách hàng ưa...

Bộ sạc pin ô tô điện Teison đa năng

Bộ sạc pin ô tô điện Teison đa năngCùng với sự phát triển của dòng xe điện Vinfast với thiết kế thông minh mang đến sự tiện ích trong sử dụng. Nhờ vào ưu điểm của loại phương tiện này thu hút được lượng người dùng hiệu quả. Đặc biệt xe ô tô điện với kết cấu hiện đại giúp tiết kiệm nhiên liệu, lưu thông dễ dàng. Sử dụng phương tiện bằng điện thì thiết bị không thể thiếu đó là bộ sạc pin ô tô điện tiện lợi. Bạn đang băn khoăn lựa chọn bộ sạc ô tô...

Khám phá bộ sạc xe ô tô điện cao cấp

Khám phá bộ sạc xe ô tô điện cao cấpNhu cầu sử dụng xe điện ngày càng tăng bởi thiết kế đẹp, tiết kiệm nhiên liệu giúp hạn chế được khói bụi ra môi trường. Tuy nhiên, xe điện là phương tiện duy chuyển bằng điện không linh hoạt được nhiều. Sở hữu bộ sạc xe ô tô điện với nhiều tính năng vượt bật giúp tối ưu thời gian sạc, an toàn cao. Tại sao bạn nên sử dụng bộ sạc xe điện của Teison với nhiều tính năng đặc biệt, được ứng dụng công nghệ cao. Hãy cùng Teison tìm hiểu...

Bật mí về bộ sạc xe điện giá bao nhiêu nên mua ở đâu chính hãng 

Bật mí về bộ sạc xe điện giá bao nhiêu nên mua ở đâu chính hãng Xe điện một loại phương tiện thông minh, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay. Sử dụng thiết bị điện dụng cụ sạc pin rất quan trọng. Bộ sạc xe điện là một thiết bị dùng để sạc lại pin của xe điện. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sạc với thiết kế hiện đại và an toàn. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn...

Nên sạc xe điện khi nào và sạc trong bao lâu?

Nên sạc xe điện khi nào và sạc trong bao lâu? Xe điện hiện đang là phương tiện di chuyển được yêu thích của giới trẻ. Động cơ sử dụng nhiên liệu điện, thân thiện với môi trường, khi sử dụng ít phát ra âm thanh tiếng ồn chính là điểm cộng lớn của loại xe này. Tuy nhiên làm cách nào để sạc điện an toàn và hiệu quả chính là vấn đề được quan tâm nhất của các chủ xe. Tham khảo ngay bài viết sau cùng Teison.vn để biết nên sạc xe điện khi nào là tốt nhất...

Tìm hiểu cấu tạo trạm sạc xe điện Vinfast

Tìm hiểu cấu tạo trạm sạc xe điện VinfastĐể đáp ứng các nhu cầu sạc pin xe điện của người dùng, Vinfast đã không ngừng mở rộng hệ thống trạm sạc trên khắp cả nước. Các điểm sạc được thiết kế đặc biệt mang thiệu hiệu riêng của Vinfast với các tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, khách hàng sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều trụ sạc ở các địa điểm công cộng như bãi đỗ xe, cây xăng, trạm dừng chân,... Vậy một trạm sạc đạt chuẩn có cấu tạo như thế nào ? Hãy cùng Teisom.vn tìm hiểu...

Top 3 bộ sạc ô tô điện tại nhà năm 2023

Top 3 bộ sạc ô tô điện tại nhà năm 2023 Ô tô điện ngày càng được lòng dân yêu xế hộp bởi nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế thời thượng, động cơ mạnh mẽ, trang bị nhiều tính năng thông minh. Những chiếc xe điện còn được xem là giải pháp đầy hứa hẹn cho ngành giao thông hiện đại vì chúng thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, xe điện còn gây ấn tượng mạnh bởi việc nạp năng lượng vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Ngoài những trụ sạc công cộng, người dùng có...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Hệ thống chi nhánh lắp đặt

Xem tất cả
Lên đầu trang